Bổ sung cổ vật vào tủ sách trong ngôi nhà cụ Nguyễn Du từng sinh sống

HNTĐ

Các hoạt động trao tặng cổ vật có ý nghĩa đặc biệt trong việc giúp các nhà nghiên cứu, thế hệ con cháu hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Danh nhân văn hoá thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du (quê thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hải Nam vừa đến trao 70 cuốn sách cổ để đặt trong tủ sách tại ở nhà cụ Nguyễn Du (thôn Hòa Thuận, thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân). Đây là những cuốn sách cổ chữ Hán Nôm về dòng họ Nguyễn ở Tiên Điền, được cá nhân ông Nguyễn Hải Nam sưu tầm, lưu giữ trong nhiều năm qua.


Trước đó, hoạ sỹ Nguyễn Tuấn Sơn (Hà Nội) - người có hơn 20 năm theo đuổi nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo với các nhân vật Truyện Kiều cũng đã trao cho nhà ở cụ Nguyễn Du nghiên bút, bút và một số hiện vật khác.


Nhà ở cụ Nguyễn Du được huyện Nghi Xuân phục dựng từ năm 2020 trên nền móng cũ với diện tích hơn 200m2, nằm trong khuôn viên Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền (hiện do nhà trường và con cháu dòng họ quản lý). Đây là nơi Đại thi hào Nguyễn Du từng sinh sống.

Hoài Nam 
Nguồn: baohatinh.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoạt động dòng tộc

Thông tin khuyến học

Tấm lòng nhân ái

Tin tức trong tỉnh