Hà Tĩnh: Sắp có khu đô thị gần 100ha tại huyện Nghi Xuân

HNTĐ

Dự án khu đô thị Xuân An (giai đoạn 2) được triển khai sẽ là điểm nhấn nổi bật về kiến trúc xanh và là biểu tượng của xu hướng đô thị du lịch của Hà Tĩnh trong tương lai.

Khu đô thị Xuân An Green Park, một dự án nổi bật tại huyện Nghi Xuân.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Xuân An (giai đoạn 2).
Theo quyết định này, khu đô thị này sẽ có diện tích 98,4ha, bao gồm nhà ở xây dựng mới, đất công cộng dịch vụ, trường học, cây xanh, mặt nước, đất hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe và đường giao thông. Tiến độ thực hiện không quá 6 tháng kể từ ngày quyết định trên có hiệu lực.
Đây là khu đô thị sinh thái mới, được quy hoạch lấy cảnh quan thiên nhiên làm điểm nhấn về kiến trúc xanh và là biểu tượng của xu hướng đô thị du lịch của Hà Tĩnh trong tương lai.
Trước đó, tại khu vực này cũng đã được đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Xuân An (giai đoạn 1), với diện tích quy hoạch 27,32ha. Trong đó, diện tích đất ở 35%; đất giao thông 48,4%; cây xanh công viên: 23,1%; đất công cộng 2,2%; đất hạ tầng kỹ thuật: 1,2%), mật độ xây dựng chỉ chiếm 21%, gồm 93 lô biệt thự và 331 lô liền kề, 4 mặt tiếp giáp 4 trục đường giao thông đã được thực hiện và thu hút sự quan tâm rất lớn từ người dân và doanh nghiệp.
Được biết, hiện huyện Nghi Xuân đã có nhiều dự án du lịch, đô thị nổi bật như: Khu đô thị sinh thái, du lịch, vui chơi giải trí đảo Xuân Giang 2 của Tập đoàn T&T; khu du lịch ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà; khu đô thị Xuân An Green Park của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đông Dương Thăng Long; khu đô thị Xuân Phổ; khu đô thị Cửa Hội Seaside; khu đô thị Xuân Liên…
Vào đầu tháng 3/2021, Tập đoàn Mường Thanh cũng vừa khai trương sân Golf Mường Thanh - Xuân Thành tại xã Xuân Thành - dự án nằm trong tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng của tập đoàn, bao gồm sân golf, nhà câu lạc bộ, sân tập, khách sạn 5 sao đã tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho khu du lịch biển này.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoạt động dòng tộc

Thông tin khuyến học

Tấm lòng nhân ái

Tin tức trong tỉnh