Truyện Kiều của Nguyễn Du qua góc nhìn của Phật giáo

HNTĐ

Buổi thuyết trình “Truyện Kiều của Nguyễn Du qua góc nhìn của Phật giáo” diễn ra vào chiều 25-7, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (TP.Huế, TT Huế) nhân kỷ niệm 200 năm ngày thi hào Nguyễn Du tạ thế.

Nhà Nghiên cứu Trần Đình Sơn thuyết trình về truyện Kiều


Buổi thuyết trình với sự tham dự của nhiều Tăng Ni, Phật tử, nhà nghiên cứu, chuyên gia văn học, giảng viên và người yêu văn chương ở Huế đã có một buổi chiều thú vị khi được cư sĩ, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn thuyết trình về nhân vật Thúy Kiều trong tác phẩm truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

Với chủ đề “Duyên nghiệp Thúy Kiều”, nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn đã khái quát một góc nhìn riêng từ khía cạnh Phật giáo. Khác với góc nhìn bay bổng như nhà văn, nhà thơ hay khắc nghiệt như các nhà Nho, nhân vật Thúy Kiều ở khía cạnh Phật giáo được nhìn nhận trong “Nhân - Duyên - Quả”.

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn giúp mọi người hiểu hơn truyện Kiều qua thuyết nhân quả, nghiệp báo, thuyết vô thường, chữ Tâm và Hiếu trong cuộc đời đầy sóng gió, lận đận của thân phận người tài hoa nhưng bạc mệnh.

                                                          Tin, ảnh: Bảo Trân
Nguồn: https://giacngo.vn/

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoạt động dòng tộc

Thông tin khuyến học

Tấm lòng nhân ái

Tin tức trong tỉnh