Triển lãm Truyện Kiều tại Paris - Pháp

HNTĐ

Triển lãm giới thiệu tác phẩm Truyện Kiều với hàng chục bản dịch và được in bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới

Cuối tuần qua tại thủ đô Paris, Pháp, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với các đối tác tổ chức Triển lãm với chủ đề "Kim Vân Kiều và các bản dịch" nhân kỷ niệm 255 năm ngày sinh và 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du. 

 Đại sứ Nguyễn Thiệp và Đại sứ Trần Thị Hoàng Mai và các nhà nghiên cứu Pháp tại lễ khai mạc triển lãm ngày 12-9. Nguồn nhandan.com.vn

Triển lãm giới thiệu tác phẩm Truyện Kiều với hàng chục bản dịch và được in bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới như tiếng Anh, Pháp, Nga, Hy Lạp, Mông Cổ, Séc... Triển lãm thu hút sự tham dự của đông đảo trí thức người Pháp cũng như người Việt tại Pháp.

 Các bản dịch Truyện Kiều được giới thiệu tại triển lãm. Nguồn nhandan.com.vn

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Đại sứ Việt Nam tại Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), cho biết: "Triển lãm là dịp chúng ta cùng tưởng nhớ một tác giả mà có thể nói là lớn nhất của nền Văn Học Việt Nam, một nhà thơ lớn nhất. Vào năm 2013, tại Unesco cũng đã ra một nghị quyết là sẽ cùng với Việt Nam tổ chức kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Nguyễn Du tại Trụ sở của Unesco cũng nhưu tại khắp nơi trên thế giới. Một trong những người đã được ghi vào danh sách để cùng kỷ niệm ngày sinh ở UNESCO phải là những người mà đã có những đóng góp đáng kể đối với nền văn hóa, nền giáo dục cũng như khoa học trên thế giới, và Nguyễn Du của chúng ta là một trong những người như thế."

Dự kiến, triển lãm sẽ được mở cửa đến hết tháng 9.

Huỳnh Điệp, Phóng viên VOV tại Paris, Pháp
Nguồn: https://vovworld.vn/

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoạt động dòng tộc

Thông tin khuyến học

Tấm lòng nhân ái

Tin tức trong tỉnh