“Đại thi hào Nguyễn Du - sáng mãi tâm, tài”, diễn đàn ý nghĩa với tuổi trẻ

HNTĐ

Nhằm giáo dục truyền thống văn hóa, niềm tự hào dân tộc trong việc tham gia vào các hoạt động bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc, huyện Nghi xuân vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn “Đại thi hào Nguyễn Du – sáng mãi tâm, tài”.

Chiều nay (23/9) diễn đàn “Đại thi hào Nguyễn Du - sáng mãi tâm, tài” được tổ chức long trọng tại Nhà Văn hóa cộng đồng thị trấn Tiên Điền. Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông, lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng 300 đoàn viên thanh niên thuộc Huyện đoàn Nghi Xuân tham dự.


Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 255 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du - danh nhân Văn hóa thế giới; là dịp để các thế hệ người dân Hà Tĩnh, người Việt Nam và bạn bè năm châu tưởng nhớ thi nhân. Dẫu đi xa mấy trăm năm nhưng “Tâm”, “Tài” của Nguyễn Du vẫn sáng mãi trong những giá trị để lại và chưa bao giờ vắng bóng trong đời sống văn hóa tinh thần người Việt.


Vượt qua bao thăng trầm của lịch sử, Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều luôn khẳng định giá trị to lớn, trở thành biểu tượng văn hóa sáng ngời của dân tộc. Truyện Kiều được dịch ra hơn 20 thứ tiếng trên thế giới.

Tại diễn đàn, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông, nghệ nhân ưu tú Nguyễn Huýnh – Chủ nhiệm CLB Trò Kiều xã Xuân Liên và ca nương Thu Hà – đoàn viên thuộc Đoàn xã Xuân Hồng đã trao đổi về tuyên truyền, gìn giữ phát huy các giá trị văn hóa, những cống hiến của Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều. Đồng thời, chia sẽ một số hoạt động của CLB Trò Kiều; những điều nhắn nhủ của ca nương với các bạn trẻ về việc bảo tồn các giá trị của Truyện Kiều


Diễn đàn “Đại thi hào Nguyễn Du - sáng mãi tâm, tài” cũng là dịp để huyện Nghi Xuân, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tăng cường công tác tuyên truyền về những cống hiến của Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều thông qua các kênh thông tin đại chúng. Đồng thời, chú trọng xây dựng và nhân rộng các loại hình nghệ thuật như: CLB lẩy Kiều, vịnh Kiều, ngâm Kiều nhằm tiếp tục lan tỏa các giá trị của tác phẩm Truyện Kiều làm cho tên tuổi của tác giả và tác phẩm trường tồn mãi thời gian.(Trong ảnh: Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao 10 suất quà trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em học sinh thị trấn Tiên Điền có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập).

Trước đó, các đại biểu đã đến dâng hương tại Khu di tích Nguyễn Du

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoạt động dòng tộc

Thông tin khuyến học

Tấm lòng nhân ái

Tin tức trong tỉnh