Nghi Xuân khai trương cửa hàng “nông sản an toàn” giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng

HNTĐ

Sáng nay (16/5), tại số nhà 149B, đường Nguyễn Du, tổ dân phố 3, thị trấn Tiên Điền đã khai trương cửa hàng “nông sản an toàn” với sự tham dự của lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Nghi Xuân. Đây là cửa hàng đầu tiên trong đề án “Xây dựng chuỗi cửa hàng nông sản an toàn đến năm 2023” do Hội Nông dân Nghi Xuân đứng ra thành lập.

Dự lễ và cắt băng khai trương có Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh Bùi Nhân Sâm, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao cùng các ban ngành cấp huyện. 

Các sản phẩm như nước mắm Lạch Kèn, dưa lưới Nga Hải, Cu đơ Quỳnh Hội, Sứa Thái Long và nhiều sản phẩm khác của các HTX, THT trên địa bàn huyện Nghi Xuân 

Với diện tích hơn 70m2, cửa hàng sẽ là nơi giới thiệu khoảng 250 sản phẩm nông nghiệp hữu cơ như dưa lưới, rau xanh các loại, bầu bí; các sản phẩm hải sản như mực, cá cơm, nước mắm...của các nhà cung cấp như HTX, Tổ hợp tác và những cơ sở sản xuất có uy tín khác trong và ngoài huyện.


Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Nghi Xuân tham quan các gian hàng

Hội Nông dân huyện Nghi Xuân cũng đã hỗ trợ 15 triệu đồng cho chủ cửa hàng đồng thời cửa hàng phải thu mua sản phẩm tại những khu vườn mẫu, cơ sở sản xuất, chế biến uy tín trên địa bàn huyện nhằm cung ứng cho thị trường những sản phẩm chất lượng. 


Cửa hàng “nông sản an toàn” nhằm đáp ứng nhu cầu về sản xuất và tiêu dùng của nhân dân; đồng thời đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối, tạo điều kiện đưa nông sản an toàn, đặc biệt nông sản trong huyện cũng như trong tỉnh đến với người tiêu dùng.

Anh Đức - Trung Kiên
Nguồn: http://nghixuan.hatinh.gov.vn/ 

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoạt động dòng tộc

Thông tin khuyến học

Tấm lòng nhân ái

Tin tức trong tỉnh