“Bữa sáng kháng thể” - Giải pháp tối ưu giúp gắn kết gia đình khỏe mạnh

HNTĐ

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày”, “không nên bỏ bữa sáng”... đây hẳn là câu nói được các chuyên gia dinh dưỡng nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn về sức khỏe cũng như cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để khởi đầu một ngày mới hiệu quả.

Hãy luôn duy trì bữa sáng để nâng cao đề kháng cho cả gia đình bạn (ảnh minh họa) 

Dù bận rộn cũng “Đừng quên ăn sáng”

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nên ăn sáng trong vòng 2 giờ sau khi thức dậy và cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết không chỉ vì hoạt động trong ngày mà còn bởi sự hấp thụ hiệu quả của cơ thể sau đêm dài bị “bỏ đói”. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh, việc cung cấp dinh dưỡng để có một cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết.

Thực tế khi chúng ta ăn bữa sáng, não bộ sẽ phát tín hiệu cho cơ thể thúc đẩy nhanh các hoạt động chuyển hóa giúp “đốt cháy” calo. Ngược lại, việc bỏ bữa sáng chính là tín hiệu nhắc cơ thể cần phải “tích lũy” năng lượng thay vì phải “tiêu hao” bớt calo đi nên một số nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng giảm nguy cơ thừa cân và thường có cân nặng lý tưởng so với người không ăn sáng.


Ăn sáng đầy đủ là bí quyết để duy trì vóc dáng khỏe đẹp (ảnh minh họa)

Hơn nữa, bữa sáng còn là thời điểm rất tốt để cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, sắt, vitamin B, đạm, chất xơ. Do vậy việc bổ sung thêm trái cây, rau quả hay các chất quan trọng với thể trạng mỗi người vào bữa sáng sẽ hấp thu được tối đa vitamin và khoáng chất. Từ đây, “bữa sáng kháng thể” cũng được ra đời nhằm cung cấp lượng kháng thể thiết yếu giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cả gia đình khi cùng nhau sử dụng vào mỗi buổi sáng.

Nguồn gốc của “Bữa sáng kháng thể” 

“Bữa sáng kháng thể” là khái niệm còn khá mới tại nước ta, hiểu một cách đơn giản thì “Bữa sáng kháng thể” là bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và cung cấp kháng thể trực tiếp cho cơ thể nhờ chiết xuất sữa non từ bò được nuôi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo y học, khi sinh vật xâm nhập vào cơ thể con người thì cơ thể sẽ nhận biết được sự xâm nhập này và sản xuất ra những chất gọi là kháng thể (anti-body). Kháng thể này tiêu diệt vi khuẩn có hại và bảo vệ cơ thể. Cơ thể nào có khả năng hình thành kháng thể càng mạnh thì khả năng miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm khuẩn càng cao.


Kháng thể là yếu tố quyết định khả năng chống lại các yếu tố gây hại cho cơ thể (ảnh minh họa)

Các kháng thể trong cơ thể của chúng ta được phân thành 5 lớp hay isotype, tương ứng với các immunoglobulin (Ig) thuộc các lớp IgG, IgA, IgM, IgE và IgD. Trong đó, IgG là loại kháng thể phổ biến nhất chiếm tới 70-75% tổng lượng kháng thể trong huyết thanh (máu). Ngoài ra, kháng thể IgG còn có trong sữa non và các dịch mô của cơ thể như tại đường hô hấp, tiêu hóa. 

Đặc biệt, IgG là loại kháng thể (isotype) có thể đi xuyên qua nhau thai, giúp bảo vệ trẻ trước những tác nhân gây bệnh khi bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Và đây cũng là kháng thể giúp bảo vệ con trong suốt những tuần lễ đầu đời (khoảng 5 tháng sau khi sinh) khi mà hệ miễn dịch của bé chưa phát triển. Sau đó kháng thể thụ động IgG giảm dần và gần như biến mất. Thay vào đó là cơ thể bé phải tự sản xuất ra kháng thể IgG hoặc cần bổ sung từ bên ngoài để cơ thể có thể chống trả lại với các tác nhân gây bệnh. 

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, con người hoàn toàn có thể chủ động bổ sung kháng thể IgG cho trẻ nhỏ, bản thân và gia đình thông qua các chế phẩm từ sữa non của bò một cách an toàn và đều đặn sử dụng vào buổi sáng để cơ thể có thể hấp thu tối đa các dinh dưỡng thiết yếu.

Nguồn: suckhoedoisong.vn
CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoạt động dòng tộc

Thông tin khuyến học

Tấm lòng nhân ái

Tin tức trong tỉnh